แนะนำที่เที่ยวสัตหีบ ชลบุรี

แนะนำที่เที่ยวสัตหีบ ชลบุรี ปี2023

สัตหีบเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ริมฝั่งอ่าวไทย ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 100 กิโลเมตร เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่เป็นที่ตั้งของฐานทัพเรือสัตหีบ แต่ในปัจจุบันนี้ สัตหีบได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วย

เพราะมีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใสสะอาด ภูเขาสูงชัน และป่าไม้เขียวขจี สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน และมีชายหาดที่สวยงาม เช่น หาดบางเสร่ หาดทรายแก้ว หาดเตยงาม หาดนางรำ หาดนางรอง หาดน้ำใส เกาะแสมสาร เกาะขาม เกาะหมู เกาะนางยวน ล้วนแต่เป็นชายหาดทรายที่สวยงาม และน้ำทะเลใสเป็นอย่างมาก

ชายหาด ที่เป็นที่นิยมของ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เกาะขาม

เกาะที่มีชื่อเสียงด้านความงามของธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำทะเล อาบแดด และดำน้ำดูปะการัง

เกาะขามเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงด้านความงามของธรรมชาติ ตั้งอยู่ในตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เกาะแห่งนี้มีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใสสะอาด อุดมไปด้ว

หาดเตยงาม

ชายหาดที่สวยงาม เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำทะเล อาบแดด และชมวิวพระอาทิตย์ตก

หาดเตยงามเป็นชายหาดที่สวยงาม ตั้งอยู่ในตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ชายหาดแห่งนี้มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำทะเล อาบแดด และชมวิวพระอาทิตย์ตก

หาดแสมสาร

หาดแสมสาร

หาดแสมสารเป็นสถานที่ชายหาดที่มีความสวยงามและเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำทะเล อาบแดด และดำน้ำดูปะการัง

หาดแสมสารเป็นชายหาดที่มีความสวยงามและเงียบสงบ ตั้งอยู่ในตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ชายหาดแห่งนี้มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำทะเล อาบแดด และดำน้ำดูปะการัง

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

วัดหลวงพ่ออี๋

วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงด้านความศักดิ์สิทธิ์ เหมาะสำหรับการสักการะบูชา และขอพร

วัดหลวงพ่ออี๋

วัดหลวงพ่ออี๋เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในจังหวัดชลบุรี ที่มีวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงด้านความศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ในตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงพ่ออี๋ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนให้ความเคารพนับถือ หลวงพ่ออี๋เป็นที่เคารพนับถือของชาวสัตหีบและชาวไทยทั่วประเทศ ผู้คนต่างเดินทางมากราบไหว้ขอพรจากหลวงพ่ออี๋เพื่อความเป็นมงคลแก่ชีวิต

สวนนงนุช

สวนพฤกษศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ชมสวนดอกไม้ และสวนสัตว์

สวนนงนุช ชลบุรี

สวนนงนุชเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในตำบลห้วยใหญ่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สวนแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 1,000 ไร่ สวนนงนุชมีการจัดสวนที่สวยงามหลากหลายรูปแบบ สวนนงนุชมีสวนดอกไม้นานาชนิด สวนสัตว์ และสวนน้ำ สวนนงนุชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ชมสวนดอกไม้ และสวนสัตว์

สวนนงนุช
สวนนงนุชพัทยา

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย

พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษาและเรียนรู้

พิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล ตั้งอยู่ในตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สถานที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล

พิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย  เกาะแสมสาร

สวนเสือศรีราชา

ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สวนแห่งนี้เป็นสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นที่รู้จักจากการแสดงเสืออันน่าทึ่งและกิจกรรมต่างๆ มากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับสัตว์ได้ด้วย

สวนเสือศรีราชาก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2532 โดยนายประเสริฐ ม่วงมาลี ปัจจุบันมีเสือมากกว่า 100 ตัว แบ่งเป็นเสือโคร่ง เสือดาว เสือลายเมฆ และเสือขาว สวนแห่งนี้ยังเลี้ยงสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น ช้าง ลิง ยีราฟ ฮิปโปโปเตมัส จระเข้ และนกนานาชนิด

สวนเสือศรีราชา ชลบุรี

กิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของสวนเสือศรีราชาคือการแสดงเสือ นักฝึกเสือจะสอนเสือให้ทำการแสดงต่างๆ เช่น เดินตามไม้เท้า เต้นรำ เล่นบอล และจับมือกับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวยังสามารถป้อนอาหารเสือและถ่ายรูปกับเสือได้อีกด้วย

สวนเสือศรีราชา

สวนเสือศรีราชาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 น. ถึง 17:00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 200 บาท และเด็ก 100 บาท

สวนเสือศรีราชาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและเรียนรู้เกี่ยวกับเสือและสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย

Ramayana Water Park

สถานที่นี้ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สวนแห่งนี้เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2553 Ramayana Water Park มีเครื่องเล่นและกิจกรรมทางน้ำมากมาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

เครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสวนน้ำ Ramayana Water Park คือ Aquaconda Python Family Slides เป็นสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก ยาวกว่า 200 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถนั่งบนห่วงยางแล้วไถลลงจากสไลเดอร์ สัมผัสกับความเร็วและความตื่นเต้น

Ramayana Water Park เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 น. ถึง 18:00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 1,190 บาท และเด็ก 890 บาท

Ramayana Water Park เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่สนุกสนานและความตื่นเต้น ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พระพุทธรูปแห่งนี้แกะสลักอยู่บนหน้าผาหินปูน สูง 109 เมตร กว้าง 70 เมตร เป็นรูปพระประธานปางมารวิชัย หันหน้าไปทางทิศตะวันออก พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์เป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในวโรกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ในปี พ.ศ. 2539

พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาสักการะพระพุทธรูปและชมทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเลและเกาะต่างๆ บริเวณใกล้เคียงได้ พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 18.00 น.

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในสัตหีบอย่างศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ ตั้งอยู่ที่ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ห่างจากกรุงเทพประมาณ 100 กิโลเมตร ศูนย์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2493 โดยกองทัพเรือ เพื่อเป็นสถานที่อนุรักษ์และฟื้นฟูพันธุ์เต่าทะเลที่ใกล้จะสูญพันธุ์ เต่าทะเลที่ศูนย์แห่งนี้มีทั้งหมด 5 ชนิด ได้แก่ เต่ามะเฟือง เต่าตนุ เต่ากระ เต่าหญ้า และเต่าหัวค้อน

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 16.30 น. นักท่องเที่ยวสามารถชมเต่าทะเลที่เลี้ยงไว้ภายในบ่ออนุบาลและบ่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมกิจกรรมต่างๆ กับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ เช่น การทำความสะอาดชายหาด การปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ และการเรียนรู้เกี่ยวกับวงจรชีวิตของเต่าทะเล

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเต่าทะเลและมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย เช่น หาดนางรำ หาดนางรอง สวนนงนุช ฯลฯ สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สวยงามและน่าสนใจ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย


หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวในสัตหีบจังหวัดชลบุรี หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาที่เที่ยวหรือวางแผนจะมาพักผ่อนในสัตหีบจังหวัดชลบุรี กับครอบครัวหรือเพื่อนๆ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *